Chánh Văn phòng TƯ Đảng bác bỏ thông tin Tổng bí thư ‘có ý kiến’ vụ VN Pharma

-

Chánh văn phòng T.Ư Đảng Nguyễn Văn Nên cho biết Tổng bí thư chưa có ý kiến gì với vụ việc VN Pharma, bởi vụ việc đang được Chính phủ tích cực vào cuộc mà mới nhất là Thủ tướng đã chỉ đạo thanh tra.

Sáng nay (5.9), trao đổi với Thanh Niên về việc có thông tin cho rằng Tổng bí thư đã có ý kiến với vụ việc thuốc ung thư giả của Công ty VN Pharma, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh Văn phòng T.Ư Nguyễn Văn Nên đã bác bỏ thông tin này.

Anh em có điện hỏi thì tôi chỉ nói tinh thần chỉ đạo chung của Tổng bí thư trong việc chống tham nhũng tiêu cực nói chung là làm cho rõ ràng đến nơi đến chốn, chứ riêng vụ việc cụ thể này thì Tổng bí thư chưa có ý kiến“, ông Nên nói.

Ông Nên giải thích thêm, riêng với vụ việc VN Pharma, do Chính phủ đang vào cuộc rất tích cực, mà mới nhất là chỉ đạo thanh tra, nên Chính phủ đang làm việc theo thẩm quyền. Thứ 2 là nội dung này phần nào dính đến cơ quan điều tra thì họ mở rộng điều tra theo quy định.

Ông Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị VN Pharma
Ông Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị VN Pharma

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 ngày 30.8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ thanh tra nghiêm túc việc cấp phép nhập khẩu thuốc của Bộ Y tế và nhấn mạnh đây là vụ việc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân, được nhân dân quan tâm.

Tại cuộc họp báo Chính phủ hôm đó, trả lời báo chí về vụ việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng truyền đạt lại quan điểm của Thủ tướng là “rất cương quyết kiểm tra sự thật, không loại trừ bất cứ trường hợp nào, như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói là không có vùng cấm”.

(Chí Hiếu / Thanh Niên)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)