Chân dung doanh nhân Tuổi Tuất giàu nhất thế kỷ 20: Đất đai của cải trải khắp Việt Nam

-

Nhà tư bản dân tộc nổi tiếng thế kỷ 20 được mệnh danh là “vua tàu thủy”, người được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 là ai?

Một trong những nhà tư bản dân tộc nổi tiếng thế kỷ 20, không thể không nhắc tới vị “vua tàu thủy”, “đại gia” Bạch Thái Bưởi. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xương, tứ Bưởi).

Ông Bạch Thái Bưởi sinh năm 1874 (Giáp Tuất) tại một gia đình nông dân nghèo khó ở làng An Phúc (Yên Phúc), huyện Thanh Trì, tỉnh Hà Đông (nay là Yên Phúc, Hà Đông, Hà Nội).

Ông Bạch Thái Bưởi tên thật là Đỗ Thái Bửu.

Một trong những nhà tư bản dân tộc nổi tiếng thế kỷ 20, không thể không nhắc tới vị “Vua tàu thủy” Bắc kỳ Bạch Thái Bưởi.

Đầu năm con chó PV VTC News tìm về làng Yên Phúc, nơi chôn rau cắt rốn của ông Bạch Thái Bưởi. Ngôi làng cổ ven đô nay không còn nhiều dấu tích, thay vào đó là những ngôi nhà hiện đại khang trang, bề thế và 2 khu đô thị sầm uất.

Lớp trẻ bây giờ chẳng mấy ai gọi Yên Phúc là “làng”, chỉ còn những cụ già tóc đã bạc, răng đã mòn mới còn cái tục đó. Đường làng bây giờ cũng được đổ bê tông cốt thép, nối liền từ đầu tới cuối.

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)