CEO VietJet Air: Nếu được làm lại vẫn cho trình diễn bikini trên máy bay

-

CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo cho rằng, “người ta có thể mặc được bất cứ thứ gì mà họ thích”. Bà cảm thấy vui và hạnh phúc vì điều đó, bởi lẽ, sứ mệnh của Vietjet là mang lại hạnh phúc cho mọi người.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc (CEO) hãng hàng không Vietjet Air ngày 12/4 đã có bài trình bày đáng chú ý tại diễn đàn Women’s Summit 2017 (Hội nghị Phụ nữ 2017) do tạp chí Forbes tổ chức tại TP.HCM.

vietjet
CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo cho rằng, “người ta có thể mặc được bất cứ thứ gì mà họ thích”

Hình ảnh những cô gái ăn mặc mát mẻ nhảy múa trên chuyến bay khai trương tuyến TP.HCM – Nha Trang của hãng VietJet Air năm 2012. Nói về câu chuyện Vietjet Air từng bị phạt 1.000 USD vì trình diễn bikini trên máy bay, bà Phương Thảo cho biết đó thực sự là một sự việc ngoài mong muốn, chứ ko phải PR.

“Phạt không phải lý do mất an toàn an ninh hay tiêu chuẩn khai thác vào ngành gì mà phạt vì tội biểu diễn bikini mà không xin phép. Mà bây giờ Cục Hàng không có cấp phép biểu diễn nghệ thuật đâu mà xin phép. Chúng tôi muốn đưa đến một thông điệp, hành khách của chúng tôi, nhân viên của chúng tôi hay là mọi người có quyền mặc mọi thứ mà người ta thích, người ta thấy hạnh phúc. Người khác có thể thích hay không thích nhưng tôi thấy vui, tôi thấy hạnh phúc”, bà Thảo lý giải lý do Viejet tổ chức biểu diễn bikini.

Bà cũng khẳng định nếu được chọn lựa thì vẫn tổ chức buổi trình diễn bikini đó. “Nếu bây giờ hỏi rằng có làm lại hay không, tôi vẫn sẽ làm”, bà Thảo hài hước nói.

Tháng 8/2012, Vietjet Air bị Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) xử phạt 20 triệu đồng vì việc tổ chức trình diễn bikini trên máy bay. Theo đó, Vietjet Air bị phạt vì đã tổ chức một sự kiện nằm ngoài phạm vi hoạt động được cấp phép của hàng không dân dụng.

Mặc dù nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng VietJet Air được đánh giá là đã thành công trong việc tạo dựng thương hiệu và cá tính khác biệt của mình. Thậm chí, sau sự kiện này, khi nhắc đến Vietjet, người ta sẽ nhắc đến “hãng hàng không bikini”.

Khi được hỏi về chuyện cạnh tranh giữa Vietjet và Vietnam Airlines, bà Thảo khẳng định “không lấy hành khách của ai cả.

“Ai nói VietJet cạnh tranh trực tiếp với hãng hàng không nào đó thì thực sự không chính xác. VietJet tạo ra những khách hàng mới cho mình và tạo cơ hội bay cho người mới. Có đến 20-30% khách của VietJet là những người lần đầu tiên đi máy bay. Các anh chị có thể đến sân bay Bình Định, Chu Lai… để cảm nhận điều này”, người đứng đầu Vietjet nói.

CEO Vietjet
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet – trong diễn đàn của Forbes. Bên phải là ông Dominic Scriven – CEO Dragon Capital đóng vai trò điều phối sự kiện.

Về câu chuyện IPO của Vietjet, bà Nguyễn Phương Thảo bật mí hãng đã phải mất đến 800 ngày làm việc liên tục với sự tư vấn của 3 hãng luật quốc tế mới có thể niêm yết cổ phiếu VJC trên sàn chứng khoán.

“Ai nói VietJet cạnh tranh trực tiếp với hãng hàng không nào đó thì thực sự không chính xác. VietJet tạo ra những khách hàng mới cho mình và tạo cơ hội bay cho người mới.

”Mục tiêu của chúng tôi là muốn mang đến cho nhà đầu tư một sản phẩm mới mẻ. Nhưng khi bắt tay vào làm, chúng tôi mới biết có nhiều rào cản, có những thứ chênh lệch rất lớn giữa chuẩn mực của Việt Nam và quốc tế. Chúng tôi đã mất 800 ngày cùng dự án, do 3 hãng quốc tế lớn tư vấn”, bà nói.

Theo Forbes, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo xếp ở vị trí số 1.678 tỷ phú thế giới với giá trị tài sản ròng ở mức 1,2 tỷ USD (tính đến ngày 19/3/2017).

Giới thiệu về bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Forbes miêu tả bà là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam, người đang điều hành hãng hàng không giá rẻ, Vietjet Air – doanh nghiệp được niêm yết vào tháng 2/2017.

Bà đã ra mắt hãng hàng không này vào năm 2011, sớm gây sốt với chiến lược truyền thông gắn liền với hình ảnh các nữ tiếp viên trong trang phục bikini.

Hãng hàng không với 300 chuyến mỗi ngày hiện chiếm hơn 40% thị phần nội địa. Bà Thảo cũng là người đã đầu tư vào HDBank và lĩnh vực bất động sản, với 3 khu nghỉ dưỡng ven biển.

Trong danh sách các nữ tỷ phú tự thân thế giới, bà Thảo xếp vị trí 45 trong tổng số 56 nữ tỷ phú tự thân toàn cầu năm 2017.

(Nhà Đầu tư)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)