Cận cảnh tư dinh giá trị ‘khủng’ của gia đình nguyên Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh

-

Ngôi biệt thự “khủng” được dựng lên với nhiều loại gỗ giá trị, đá xanh nguyên khối…được nhiều tốp thợ hoàn thiện một cách rất cầu kỳ.

Ngôi biệt thự nguy nga được nhiều người biết đến án ngữ tại khu Trần, phường Hạp Lĩnh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh của gia đình ông Nguyễn Công Ngọ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh.

Cận cảnh tư dinh giá trị 'khủng' của gia đình nguyên Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh - Ảnh 1
Cổng chính của ngôi biệt thự của gia đình ông Nguyễn Công Ngọ.
Cận cảnh tư dinh giá trị 'khủng' của gia đình nguyên Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh - Ảnh 2
Chiếc hồ bán nguyệt đối diện cổng chính ngôi biệt thự mới được hoàn thiện.

Cách mà mọi người ở đây biết đến và “nhận diện” ngôi biệt thự này bằng những từ mỹ miều như khu nhà: xứng triệu đô, to nhất vùng, xây dựng trên diện tích đất rộng nhiều ha gần trụ sở UBND phường Hạp Lĩnh…

Ghi nhận của phóng viên Phapluatplus.vn tại ngôi biệt thự hoành tráng của gia đình ông Nguyễn Công Ngọ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh tọa lạc tại khu Trần, phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh.

Cận cảnh tư dinh giá trị 'khủng' của gia đình nguyên Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh - Ảnh 3
Cảnh ngôi biệt thự được phóng viên ghi nhận từ trên cao.
Cận cảnh tư dinh giá trị 'khủng' của gia đình nguyên Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh - Ảnh 4
Cảnh ngôi biệt thự được phóng viên ghi nhận từ trên cao.

Toàn bộ ngôi nhà và khuôn viên vườn nằm gọn trong hệ thống tường bao quanh cao hơn 3m với hệ thống camera giám sát ngoài và trong tường được người dân mệnh danh “nội bất xuất ngoại bất nhập” nếu không có sự đồng ý của chủ nhà.

Gần đây gia đình tiếp tục mua và hoàn thiện khâu san lấp mặt bằng tạo hồ bán nguyệt. Tổng thể khuôn viên và diện tích đi kèm tạo ra không gian “trong mơ” khiến ai cũng phải “nể phục”.

Trong quá trình xây dựng gần 2 năm, ngôi biệt thự “khủng” được dựng lên với nhiều loại gỗ giá trị, đá xanh nguyên khối, cây xanh giá trị… được nhiều tốp thợ hoàn thiện một cách rất cầu kỳ.

Cận cảnh tư dinh giá trị 'khủng' của gia đình nguyên Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh - Ảnh 5
Tường bao của ngôi biệt thự có chỗ còn cao hơn mái của công trình bên cạnh.
Cận cảnh tư dinh giá trị 'khủng' của gia đình nguyên Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh - Ảnh 6
Tường bao của ngôi biệt thự có chỗ còn cao hơn mái của công trình bên cạnh.
Cận cảnh tư dinh giá trị 'khủng' của gia đình nguyên Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh - Ảnh 7
Tường bao của ngôi biệt thự có chỗ còn cao hơn mái của công trình bên cạnh.

Qua tìm hiểu được biết, toàn bộ khuôn viên của biệt thự khủng được xây dựng một phần trên đất làm nhà ở (đất thổ cư); đất thuê 50 năm và mua gom của nhiều hộ dân địa phương.

Trước một số thông tin phản ánh của bạn đọc về ngôi biệt thự này, phóng viên Phapluatplus.vn đã đăng ký làm việc với lãnh đạo chính quyền địa phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh nhưng lãnh đạo nơi đây vẫn né tránh và chưa có câu trả lời cụ thể?

Tuy nhiên, một lãnh đạo phường Hạp Lĩnh xác nhận: Diện tích đất này không phải là đất nông nghiệp, trong khuôn viên này là có đất thuê 50 năm và đất làm nhà ở lâu dài.

(Phapluatplus)

 

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)