BOT Hầm Thủ Thiêm bị xóa sổ vì chính phủ Nhật phản đối, tiền xây trạm ai chịu trách nhiệm?

-

Trong suốt 6 năm hoạt động, trạm phí Thủ Thiêm thu được tổng cộng 0 đồng. Đến ngày 19/12/2017, TP HCM đề xuất đập bỏ, bán sắt vụn cái trạm này để… chống ùn tắc. Câu hỏi không thể không đặt ra là, tại sao tình trạng ùn tắc diễn ra từ bao năm nay, nhưng TP vẫn quyết tâm đặt trạm thu phí, giờ lại tháo dỡ? Chi phí hàng chục tỉ đồng dùng để xây trạm đó rút cục thì ai chịu trách nhiệm?

Trạm thu phí được quyết định đưa thử nghiệm từ tháng 09/2012 với hy vọng sẽ thu lại nguồn vốn đầu tư xây dựng Hầm Thủ Thiêm do công ty Nhật thiết kế và thi công. Trạm thử nghiệm thu phí 1 tháng, thì uỷ ban nhân dân Tp.HCM quyết định tạm dừng, với lý do “kinh tế HCM chưa phát triển vượt bậc và người dân còn gặp nhiều khó khăn”.

Trạm thu phí Thủ Thiêm. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)

UBND TP lúc đó cũng khẳng định khi nào đủ điều kiện sẽ chỉ đạo việc thu phí sau, để “chia sẻ khó khăn với người dân” – thật cảm động biết bao.

Được biết, trạm thú phí được đặt trên địa bàn Quận 2 đoạn đầu đường dẫn vào Hầm Thủ Thiêm với 12 cabin được xây dựng đầy đủ tiện nghi bao gồm: máy tính, ti vi, máy lạnh,… với chi phí xây dựng hàng chục tỉ đồng.

Thế nhưng đó không phải là lý do, bởi năm đó Nhật Bản có công hàm phản đối rất dữ dội và yêu cầu không được thu phí Hầm Thủ Thiêm. Nguyên nhân PGS.TS Nguyễn Thiện Tống – nguyên giảng viên Trường Đại học Bách khoa TP.HCM giải thích: Hầm Thủ Thiêm tại TP.HCM là một phần trong dự án Đại lộ Đông Tây nối quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm có nguồn vốn đầu tư từ hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Chính phủ Nhật Bản, có vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam nên không thể theo hình thức BOT.

Hầm Thủ Thiêm liên tục kẹt xe vào giờ cao điểm – Ảnh: Internet
Hầm Thủ Thiêm kẹt cứng, điều tiết xe máy chạy vào làn ôtô – Ảnh

Một loại viện trợ nên không thể thu phí như BOT? Một thay đổi chính sách? Và rút cục, với mật độ có khi tới 270 ngàn lượt xe/ ngày, cái trạm phí ấy suốt 6 năm qua trở thành một cái nút chai gây ùn tắc khủng khiếp.

Hầm Thủ Thiên xây dựng để giảm ùn tắc giao thông, thế nhưng người ta lại biến nó thành cái nút thắt khiến tình hình càng tồi tệ hơn. Hậu quả ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trên địa bàn, và người tham gia lưu thông hàng bao năm qua, chưa kể gây ảnh hưởng đến nền kinh tế. Điều khiến dư luận búc xúc nhất là, vì sao công trình Hầm Thủ Thiêm được xây dựng bằng nguồn hỗ trợ ODA nhưng TP lại muốn thu kiểu BOT? Rồi giờ đây phải đạp bỏ trạm nhằm chống ùn tắc. Vậy ai sẽ phải chịu trách nhiệm việc xây dựng rồi phá bỏ trạm thu phí này, khiến thất thoát hàng chục tỉ đồng của người dân?”

(Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)