Bộ trưởng GTVT: “Nếu Uber, Grab không đáp ứng được yêu cầu thì rời khỏi Việt Nam”.

-

“Nếu Uber, Grab không đáp ứng được yêu cầu thì rời khỏi Việt Nam”.

Bộ trưởng GTVT: Không quản lý được Uber, Grab thì dừng! - Ảnh 1.
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể

“Hoạt động của Uber, Grab bản chất là vận tải taxi, chỉ áp dụng công nghệ để kết nối hành khách với phương tiện. Thậm chí Grab cũng gọi mình là Grab taxi, vậy tại sao lại không phải là taxi. Nếu Uber, Grab là kinh doanh công nghệ cao thì Bộ GTVT không quản lý, mà phải chuyển cho Bộ Công Thương quản lý. Nếu lần sửa đổi này không quản lý được Uber, Grab như taxi truyền thống thì không ban hành.

Xe Uber, Grab hoạt động vô tội vạ với hàng chục nghìn phương tiện, mới vài năm đã số lượng đông hơn cả taxi truyền thống, thậm chí có cả tội phạm trà trộn làm lái xe. Còn nếu Uber, Grab hoạt động nhưng khi có chuyện lại từ chối trách nhiệm, nói không biết thì không chấp nhận được.

Sử dụng công nghệ để hoạt động dịch vụ tôi rất hoan nghênh nhưng phải đảm bảo đúng pháp luật, trách nhiệm các bên, bảo vệ người sử dụng, nộp thuế đầy đủ… Còn nếu Uber, Grab không đáp ứng được yêu cầu thì rời khỏi Việt Nam. Nếu đạt được điều kiện trên mới cho Uber, Grab hoạt động”.

(Bộ trưởng Bộ GTVT NGUYỄN VĂN THỂ phát biểu tại phiên họp bàn Dự thảo Nghị định Quản lý về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô (Dự thảo nghị định thay thế Nghị định 86) sáng 8-3, đăng trên Báo Tiền Phong).

(Người Lao động)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)