Bí thư Thành ủy sẽ được báo cáo về “đường ngàn tỉ/km” ở Thủ Thiêm

-

Ranh quy hoạch Khu đô thị Thủ Thiêm, giá đất đền bù thấp và việc đầu tư làm 4 con đường 12km tốn 12.000 tỉ đồng đã làm nóng cuộc tiếp xúc cử tri quận 2 của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Bí thư Thành uỷ sẽ được báo cáo về đường ngàn tỉ/km ở Thủ Thiêm - Ảnh 1.
Người dân trưng tấm bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm trong buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM – Ảnh: H.KHOA

Chiều 9-5, hàng trăm cử tri đã đến Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2, TP HCM dự buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Vấn đề ranh quy quy hoạch, bản đồ quy hoạch và giá đất đền bù Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã làm nóng cuộc làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội.

Tổ đại biểu ray rứt…

Đó là phát biểu của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP.HCM, Đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc cử tri quận 2 kéo dài hơn 6 giờ của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM từ chiều đến tối 9-5.

“Cô bác hỏi có ray rứt không? Rất ray rứt. Nghe cô bác nói vậy, xót lắm. Vì chính quyền giải quyết vấn đề lớn mà cô bác chưa đồng tình, nghĩa là còn tin chúng tôi, mà mình làm chưa đạt yêu cầu của cô bác, nên là ray rứt lắm, nên chúng tôi vẫn tiếp tục đốc thúc, giám sát.

Không phải ray rứt rồi thôi, mà với trách nhiệm của mình, khi nào còn một ý kiến phản ánh thì vẫn còn đeo bám giải quyết vấn đề Thủ Thiêm, tôi hứa là như vậy”.

Bà Tâm cũng đề nghị UBND quận 2 sau buổi tiếp xúc gặp lại người dân để nghe những ý kiến liên quan đến mâu thuẫn về cơ sở pháp lý triển khai dự án. Không thể có chuyện có cách hiểu khác nhau trong vấn đề pháp lý dự án. Khi rà soát, kiểm tra lại, nếu ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm.

 

Cử tri Thủ Thiêm nêu bức xúc cuối buổi tiếp xúc Đoàn Đại biểu Quốc hội – Ảnh: H.KHOA

20H30 cuộc tiếp xúc cử tri kết thúc. Tuy nhiên người dân vẫn vây quanh các ĐBQH để bày tỏ bức xúc của mình.

 

Bà Quyết Tâm chia sẻ với nữ cử tri khi sau buổi tiếp xúc – Ảnh: T.TRUNG

Bí thư Thành ủy sẽ được báo cáo về “đường ngàn tỉ/1km’

Sau hơn 6 giờ làm việc lắng nghe ý kiến cử tri, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã tổng hợp lại 4 vấn đề mà cử tri phát biểu.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Ảnh: T.TRUNG

1.Về cơ sở pháp lý nào mà thành phố tổ chức thu hồi đất của người dân để hình thành khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện nay, sẽ yêu cầu TP phải trả lời công khai minh bạch cho người dân.

2. Về chính sách, cơ sở tiến hành kiểm đếm, lập hồ sơ, đền bù cho người dân, còn nhiều hồ sơ mà người dân cảm thấy chưa đúng quy định pháp luật, chưa đày đủ, chính xác so với hiện trạng.

3. Cử tri đề nghị đại biểu báo cáo với trung ương, đề nghị thanh tra toàn diện dự án Thủ Thiêm, về cơ sở pháp lý và quá trình thực hiện có những việc không đúng quy định pháp luật. Có cử tri hỏi từ khi thực hiện dự án, ngân sách TP thu được bao nhiêu, cử tri đề nghị làm rõ. Cả về 4 con đường với giá rất cao, là những vấn đề cần thanh tra để minh bạch dự án. Bà con đồng tình với dự án, nhưng phải làm đúng quy định.

4. Cử tri mong muốn tổ đại biểu đại diện cho quyền lợi của dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của dân.

(Tuổi Trẻ)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)