Báo Dân Việt tự tiện dùng hình ảnh chính khách để PR quá lố cho Mường Thanh?

-

Ông Lê Thanh Thản và doanh nghiệp của ông là Tập đoàn Mường Thanh làm ăn bê bối thế nào, tiêu cực ra sao thì ai cũng biết. Ai chưa biết thì gúc gồ sẽ biết. Thế rồibáo Dân Việt nhân dịp tết nguyên đán, đột ngột tương hết hình ảnh, bút tích lưu niệm của Tổng Bí thư khi lưu trú tại Mường Thanh Grand Phương Đông, Nghệ An nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An.

Ông Lê Thanh Thản và doanh nghiệp của ông là Tập đoàn Mường Thanh làm ăn bê bối thế nào, tiêu cực ra sao thì ai cũng biết.

Thật khó để tin rằng, một bài báo dạng chạy theo hợp đồng bảo trợ truyền thông lại có thể lôi một sự kiện ở miền quá vãng, từ tháng 10-2017 thành title “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về khách sạn của ông Lê Thanh Thản”.

Sự kiện Tổng bí thư ghé thăm và làm thơ tặng được thổi lên ồn ào trên báo Dân Việt như một động thái cho thấy doanh nghiệp này mượn bảng hiệu của tổng bí thư để gián tiếp nói rằng mình không có tiêu cực.

Về Mường Thanh, nói hoài không hết chuyện. Đầu năm 2018, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy khu vực Nha Trang (KV1) đã “anh dũng” xử phạt hành chính khách sạn Mường Thanh Nha Trang (60 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang) 800.000 đồng về việc không bảo đảm an toàn cháy nổ. Tại Nha Trang, Mường Thanh cũng đã có những vấn đề hiên ngang là cho phép xây 40 tầng, làm luôn 43 tầng không ai dám cắt ngọn, vì thêm tầng để phục vụ khách du lịch, đặc biệt là bạn vàng.

Thêm vào đó là lấp vịnh Nha Trang, nhưng cũng vui vẻ, vì tất cả phải phục vụ cho “đại cục” mà. Phải nói rằng, Mường Thanh là tập đoàn dám dấn thân. Cụ thể ngoài đảo Lý Sơn, dù trước đó đã có nhiều khách sạn, nhưng họ vẫn xây dựng 1 khách sạn hoành tráng nơi này chấp nhận chịu lỗ để chờ ngày bán lại cho nước ngoài.

4 câu thơ của TBT viết tặng khách sạn cũng được dùng để PR hình ảnh cho Mường Thanh

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng bị lợi dụng hình ảnh

Tại Quảng Nam cũng vậy. Nhắc lại về vấn đề PCCC, Mường Thanh đã từng bị Công an Hà Nội đã khởi tố, kết thúc điều tra bước 1, báo cáo Viện kiểm sát, nhưng không được phê chuẩn. Đó cũng là vì “ủng hộ kinh tế tư nhân”.

Không dừng lại ở đó, trong diễn biến tăng động không kém, báo Dân Việt tương luôn hình ảnh của hàng loạt chính khách khác… đã từng lưu trú tại hệ thống khách sạn của Tập đoàn này.

Không xét đến chuyện tiết lộ thông tin của khách hàng – một trong những điều tối kỵ của người làm dịch vụ, chỉ xin đặt câu hỏi tự bao giờ những chính khách hàng đầu quốc gia bị mang ra làm trò PR cho một cái khách sạn với sự tiếp tay của báo giới. Cụ thể ở đây, là báo Dân Việt.

Thật không ra thể thống gì.

(Tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)