Bamboo Airways – Canh bạc cuộc đời đầy rủi ro của tỷ phú giấy Trịnh Văn Quyết

-

Nhiều like không kém gì status tuyên bố ủng hộ VTV mua bản quyền World Cup, trên facebook lần này Quyết hùng hồn tuyên bố hướng tới các đường bay dài (đặc biệt là Mỹ), và… có lãi ngay.

Càng quan sát, càng thấy đây là một game hay đến kỳ lạ. Ông Quyết thực sự khiến không ít người tò mò: ông là một doanh nhân siêu việt có thể làm những điều phi thường, hay một con gà mờ tay ngang chưa thấy quan tài chưa đổ lệ?

Sau đây là một số điểm cho thấy kiểu kinh doanh kỳ lạ của Quyết:

1. Mua Boeing 787 Dreamliner để làm gì?

Việc thỏa thuận mua 20 con Dreamliner (cứ cho là sẽ mua thật) đến nay thật khó lý giải. Tại Quy hoạch ngành hàng không mới được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký hồi tháng 2 vừa rồi, sân bay Phù Cát – sân bay căn cứ của Bamboo (nếu được cấp phép) được giữ nguyên là sân bay nội địa.

Tham vọng nâng cấp thành sân bay quốc tế coi như thất bại. Ngoài ra, đến nay chưa có kế hoạch nâng cấp đường băng Phù Cát để đón máy bay thân rộng. Phù Cát hiện nay vẫn là sân bay nhỏ, chỉ đón/đỗ máy bay Airbus A321 trở xuống. Như vậy, có 2 kịch bản mua Boeing 787, là để đỗ ở Nội Bài, Tân Sơn Nhất phục vụ các đường bay dài (nếu có thật), và mua để… cho thuê lại.

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways bay thẳng đến Mỹ phải tính có lãi luôn!

Với kịch bản 2, chắc chắn luôn là không có xu lãi nào vì 100% anh Quyết mua máy bay theo hình thức sales-and-lease back. Vì nếu bỏ tiền mua đứt hàng tỷ đô tiền máy bay thì chắc chắn anh Quyết có cầm cố cả hai quả thận cũng không đủ tiền hoặc vay được tiền.

Hình thức của sales and lease back là mua máy bay từ nhà sản xuất, bán lại cho công ty khác (có lãi), và phải thuê lại không hủy ngang chiếc máy bay vừa bán với giá cao. Nhưng bản chất là vay tiền của một công ty sân sau của Boeing, Airbus để mua và trả góp. Giống như bạn vay tiền FE Credit mua mỹ phẩm DeAura vậy thôi.

Do đó sẽ chẳng có hãng hàng không nào thuê lại Boeing 787 của anh Quyết với giá đủ để Bamboo có lãi cả.

Kịch bản thứ ba là anh Quyết sẽ mở thêm một hãng hàng không nữa, Cây chuối – Banana Spacelines chẳng hạn.

Còn kịch bản thứ tư nữa là cam kết với Boeing và Airbus chỉ để nâng giá giấy, xong sau này bỏ cọc, không mua nữa. Với kịch bản này thì hổng có gì để phân tích nữa.

2. Bay đi Mỹ? Boeing hứa hỗ trợ thủ tục mở đường bay?

Bay Mỹ là khát vọng của Vietnam Airlines và Bikini Airlines (VietJet), hai khách hàng bự của Boeing. Nếu không phải anh Quyết đang nắm 51% cổ phần của Boeing thì những gì Boeing hứa với anh Quyết, Boeing cũng đã hứa với VNA và Bikini.

Thực tế, VNA đã nhiều năm mong muốn bay thẳng tới LAX (sân bay Los Angeles), còn Bikini chị Thảo cũng đã vài năm nay nghiên cứu đường bay đến San Jose. Đây đều là hai thành phố có cộng đồng người VN lớn nhất nhì nước Mỹ.

Nhưng sau tất cả, các kế hoạch này vẫn giẫm chân tại chỗ vì triển vọng lấp đầy và có lãi còn mù mờ. Chưa tính các khó khăn về thủ tục, quy định an ninh an toàn khắt khe.

Anh Quyết bay được tới Mỹ, thì quả thật VNA nên thay toàn bộ ban điều hành và chị Thảo cũng đừng làm hàng không nữa mà nên chuyển sang bán bikini.

Bamboo Airlines từng bị vạch trần chỉ là dự án “máy bay giấy” đang được ông Quyết lợi dụng để cứu vớt hình ảnh ngày càng tệ đi của mình

3. Có lãi ngay?

Trên facebook, anh Quyết tự tin với việc sẽ… có lãi ngay. Má ơi, sau khi trầy trật đút được 700 tỷ vào tài khoản của Bamboo trong ngân hàng, ông anh tôi tính lãi ngay?

Nói luôn nè, trong đề án của anh Quyết tính kế hoạch lỗ là 2 triệu USD/năm trong 2 năm đầu. Con số lỗ này là muỗi, anh Quyết chỉ cần nhờ thánh nổ Nguyễn Mạnh Hà (hiện đang là đại lý bán hàng lớn của anh Quyết) bán giúp vài chục lô bãi biển Quảng Bình là đủ bù. Vấn đề là, 700 tỷ kia chắc chỉ đủ làm marketing và truyền thông về hãng – điểm đến trong 2 năm.

Làm hãng mới mà lỗ 2 triệu trong năm đầu đã là xuất sắc. Anh Quyết mà có lãi ngay, tôi đề nghị cho bỏ tù hết đội lãnh đạo của VNA và Jetstar. Chị Thảo thì không cần bỏ tù, cứ để cổ đông xử là đủ rồi.

Tính vui thế này nha, trong mấy nghìn tỷ lãi năm ngoái của Bikini Air, có 1/2 là từ bán tàu bay (mô hình sales and lease back, xem phần 1). Còn lại, đóng góp đáng kể là từ bán suất ăn, đồ lưu niệm… chứ hổng phải là lãi chính từ việc bán vé nha. VNA cũng đang lỗ chỏng gọng các đường bay ngắn. Còn Jetstar thì than ôi, à mà thôi.

Nói vui thêm tí nhé, khi được hỏi về việc có nhiều hãng hàng không ngấp nghé tham gia thị trường, nữ hoàng bikini – madam Thảo nói: “Chúng tôi rất vui khi có thêm hãng mới gia nhập thị trường. Nhưng làm hàng không ở VN không dễ đâu. Cứ làm rồi hiểu”.

4. Lúc nào thì bay?

Vẫn phải nhắc lại câu hỏi này, vì chỉ trong một năm thông tin đã thay đổi quá nhiều lần. Theo thông tin mới nhất từ anh Quyết, tháng 10 này sẽ bay luôn.

Hiện nay, hệ thống bán vé chưa có. Tiếp viên chưa, phi công chưa, máy bay chưa, giấy phép cũng chưa luôn. Thế bay bằng cái gì nhỉ? Hay thuê ướt một chuyến, dán decal Bamboo lên rồi bay lấy ngày? Còn khách hàng, chẳng nhẽ phải inbox Facebook của anh Quyết rồi chuyển khoản để mua vé giống như mấy mẹ bán hàng online vậy?

Nói luôn nè, một hãng hàng không thường có 5-7 hình thức bán vé (website, hotline, đại lý, điểm giao dịch của hãng, code share…) và phần mềm để liên thông xử lý các kênh này phức tạp chẳng kém gì Uber vì phải xử lý dữ liệu lớn, AI, thanh toán, bảo mật… Thường thì setup mấy cái này mất hàng năm trời, và cả đống tiền.

5. Thôi túm lại, nói cho vuông nè:

Hoặc anh Quyết đã âm thầm setup mọi thứ trong vòng 3 năm nay, hoặc anh Quyết là một Hà Dũng phiên bản 2.

Nhưng mình nghi ngờ kịch bản thứ nhất, vì lâu nay anh Quyết chỉ có thể “nói nhưng không làm”, “nói một đằng, làm một nẻo”, chứ tuyệt nhiên chưa bao giờ “làm mà không nói” nhất là với một việc lớn như làm hàng không.

Một cơ sở nữa để nghi ngờ: có quá nhiều điểm lôi thôi về truyền thông, thương hiệu và kế hoạch trong 1 năm qua. Riêng cái tên hãng đã thay đổi 3 lần: Bamboo Air, VietBamboo Airlines, Bamboo Airways.

Định vị phân khúc cũng nhảy thẳng một mạch từ hàng không hybrid (không hiểu khái niệm hybrid của anh Quyết có giống mô hình “hàng không thế hệ mới” giá rẻ nhưng có hạng C của chị Thảo hay không) thành hàng không hạng sang, có ghế first class.

Lý do thay đổi định vị này cũng rất bất ngờ, khi tự nhiên một anh phóng viên nào đó hỏi anh Quyết trong một sự kiện gần đây: “Anh định làm giá rẻ mà lại hướng tới khách hàng đi đánh golf và nghỉ dưỡng tại mấy khu resort của anh thì có hợp lý không?”. Thế là anh Quyết quay ra tuyên bố chơi hàng không 5 sao luôn

Thời gian bay dự kiến thì cứ 1 tháng thay đổi một lần.

Với tất cả những sự à uôm đó, tôi cho rằng anh Quyết đang chơi một game khô máu, ở một lĩnh vực quá mới mẻ mà bản thân anh cũng chưa lường hết.

Nếu Bamboo Airways (tiền thân là VietBamboo Air và Bamboo Air) bay được và có lãi, tôi hứa sẽ dành 1 tháng vào chùa kiểm điểm lại cả nhận thức và thái độ của mình, đồng thời dành cả quãng thanh xuân còn lại để ngợi ca thần tượng Trịnh Văn Quyết của tôi.

Còn đến nay, tôi vẫn tin Bamboo (nếu bay thật) sẽ là một nghiệp chướng của anh Quyết, nơi anh trả giá cho những gì anh đã làm trên con đường biến không thành có.

(FB Lê Hồng Kỹ)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)