Ai đang giết dân chung cư?

-

Carina đêm nay. Hãy còn lởn vởn tử khí. Những sợi thang dây kết từ quần áo lam nham như thòng lọng đã kịp thắt cổ lấy mạng người… May đêm đầu tiên, nhiều gia đình ở chung cư đối diện đã sẵn lòng mở cửa đón người khó vào nhà tá túc, chăm lo… Chỉ còn vài người phải ngủ tạm trên gạch đêm nay.

Trong vòng vài tháng, mình đi làm chứng kiến bao nhiêu cảnh trần ai bi đát của dân chung cư.

Khói đen kịt bốc lên từ tòa nhà Carina Plaza. (Ảnh: FB)

Chung cư iHome Gò Vấp mới dùng được vài tháng, thang máy đồng loạt hư một tháng n lần. Người già trẻ con bao phen khóc la trong những đợt thang trôi, thang kẹt. Một ông bố trong buổi họp với ban quản lý hỏi: Có chuyện mấy người có trả mạng được cho vợ con tôi không? Trưởng ban quản lý và trưởng nhóm kỹ thuật công ty thang máy Thiên Nam phụ trách chung cư trả lời: Thang như vậy không phải thang rơi thang trôi, chỉ là thang đi lố tầng, hoặc là thang lố chạm đất!

Dân nghi chung cư xài thang dỏm, thang quá date, trưởng nhóm bảo trì bảo là không biết hạn bảo hành, cũng không rõ năm sản xuất, đó là chuyện của bộ phận kinh doanh. Đây cũng là cái chung cư mà lối vào cũng bị bịt kín bởi cái siêu thị to đùng. Dân muốn đi phải luồn qua hầm giữ xe mà đi lên. Xe cứu hoả vào cách nào khi cần kíp?

Chung cư HQC Hoàng Quân, ban quản lý toà nhà đem gần 800 triệu tiền nước của gần 2000 gia đình đi đâu đó không đóng cho xí nghiệp cấp nước, dân khốn khổ ba ngày vật vờ không nước nôi…

Chung cư Tân Bình Tower, chủ đầu tư vui tánh xây thêm căn hộ sai phép, dân không được vào ở, cuối tuần phải rủ già trẻ lớn bé đứng dưới sân căng băng rộn hét đòi nhà vì 2 năm trả tiền xong chưa có chỗ ở…

Khu Khang Điền Melosa (thực ra không phải chung cư, nhưng là khu dân cư tâp trung) xây hồ bơi xinh đẹp mà quên người giám sát hồ bơi, con nít qua chơi sặc nước chết không kịp trở tay (Khang Điền thì đã kịp trở tay lột hết bài trên báo)

Đây không còn là những phiền toái thị dân bình thường nữa. Nó đã là tai hoạ, được ấp ủ nuôi nấng đến trương phình bằng lòng tham tuyệt vời hệ thống của nhân gian.

Túi ta đầy lên! Nhà ta đẹp ra! Vợ con ta sung sướng an nhàn! Ta có thấy mùi máu tanh trong miếng ăn của ta không?

(FB Nhan Huynh)

Ý kiến bạn đọc:

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

(*)